“Du lịch hè” – hoạt động không thể thiếu vào mỗi độ tháng 7,8 hàng năm. Bạn có muốn được an yên thả hồn dưới những rặng dừa bên bờ biển nước xanh, cát trắng hay tận hưởng không khí mát lành sớm mai trên những triền núi cao, và hơn hết là tránh xa nhịp sống hối hả, xô bồ hằng ngày? Xách balo lên, giắt túi 4 bí kíp vàng sau đây, bạn đã sẵn sàng cho một chuyển hành trình thú vị đến những vùng đất mới rồi đấy!

1) Book vé máy bay, phòng khách sạn sớm nhất có thể

Đừng để nước đến chân mới nhảy – lời người xưa quả luôn luôn đúng, đặc biệt trong trường hợp này. Mùa cao điểm, không gì đáng sợ bằng cảnh “cháy phòng”, “giá cắt cổ”, tranh giành nhau từng tấm vé.

Sao bạn không đi tắt đón đầu nhỉ? Bạn có kế hoạch du lịch tháng 7, thì nên book vé máy bay, phòng khách sạn càng sớm càng tốt, có thể là từ tháng 1, tháng 2 luôn cơ. 100% giá các dịch vụ lúc này cực kì “dễ thở” lại có nhiều lựa chọn, biết đâu bạn còn săn được những món giá hời hay những chương trình khuyến mãi “có một không hai” như vé 0 đồng, hoàn tiền 10%-15% khi book khách sạn…..

Áp dụng ngay mẹo này, bạn đã tiết kiệm được một khoảng không nhỏ rồi đấy!

2) Phương tiện công cộng – Món “hời” mà bạn cần tận dụng tối đa

Ở các nước phát triển, người dân lúc nào cũng ưu tiên chọn lựa các phương tiện công cộng, bạn biết vì sao không? Vì vừa tiết kiệm, lại cực thân thiện với môi trường.

Nếu hè này, bạn đi du lịch nước ngoài, thì đừng quên “học hỏi” người bản địa sử dụng các phương tiện công cộng nhé. Cashing Field Vietnam sẽ mách bạn một số 1 vài tips khi đi các nước nha.

– Singapore: mua thẻ Ezlink, thẻ này đi được tàu điện ngầm MRT, bus. Hết tiền có thể nạp thêm dễ dàng.

– Thái Lan: mua thẻ One day pass để đi BTS hoặc MRT, thẻ này có giá trị sử dụng trong vòng 1 ngày. Nếu bạn di chuyển nhiều thì đây là lựa chọn  không tồi, hoặc có thể mua vé từng chặng, cũng không đắt tí nào!

– Đi Hong Kong thì mua thẻ Octopus, đi Đài Loan mua thẻ Easycard, Hàn Quốc có T-money hay London thì dùng Oyster….

 

3) Tìm hiểu thông tin, tận dụng Google maps

Trước khi khám phá vùng đất nào, bạn nên tìm hiểu trước thông tin về nơi đó, ví dụ những tập quán địa phương, các chương trình lễ hội, các quán ăn ngon mà rẻ, nơi mua sắm giá cả phải chăng. Mẹo này nên thực hiện để tránh bị chặt chém không nương tay vì là khách du lịch đó nha! Đặc biệt, nếu được hòa mình vào các lễ hội truyền thống thì còn gì bằng.

Để đi đến những địa điểm đã biết trước địa chỉ thì quá đơn giản rồi phải không nào? Tận dụng smartphone và Google maps hoặc đơn giản hơn là hỏi ngay người dân địa phương.

 

4) Thẻ tín dụng – vật bất ly thân cho chuyến đi trọn vẹn

Khi bạn lỡ tay tiêu hết tiền mặt, khi bạn tìm mỏi mắt không có cây ATM nào để rút tiền… thì chiếc thẻ Tín dụng du lịch chính là “vị thần” cứu cánh. Các ngân hàng luôn luôn tung ra các ưu đãi hấp dẫn khi bạn sử dụng thẻ tín dụng cho các hoạt động mua sắm, ăn uống trong các chuyến đi như: cộng dặm bay, hoàn tiền, đổi điểm thưởng, đặc quyền VIP cho chủ thẻ…..Tận dụng tối đa các quyền lợi này, bạn sẽ có một chuyển đi an toàn, tiết kiệm, thậm chí lấy lại ít vốn để “làm thêm chuyến nữa” trong tương lai gần.

Hi vọng với 4 bí kíp mà Cashing Field Vietnam đã chia sẻ trên đây, bạn có thể tận hưởng những chuyến du lịch “vui nổ trời”, khám phá những miền đất mới, con người mới, hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau, lưu giữ nhiều kỉ niệm khó quên sẽ theo bạn suốt cuộc đời.

Xách balo lên và đi ngay thôi!!!!!!!!!!