Mẫu mã liên tục cập nhật. tính năng liên tục cải tiến, không khó để nhận ra: các mặt hàng điện tử luôn có sức hấp dẫn cực kì lớn với người tiêu dùng. Hiện nay, giá cả của loại mặt hàng này rất đa dạng, chia thành nhiều phân khúc khác nhau để người mua dễ dàng lựa chọn tùy theo điều kiện thu nhập. Đặc biệt mỗi năm, các nhà phân phối lại đua nhau ra mắt nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để kích cầu thị trường. Câu hỏi đặt ra: bạn sẽ dùng tiền mặt hay thanh toán thẻ khi “săn” hàng điện tử? Đâu là phương thức thanh toán tối ưu vừa giúp bạn sở hữu món đồ yêu thích, vừa mang lại nhiều lợi ích tặng kèm?

Hãy cùng tìm ra lời giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

Trả tiền mặt – phương thức thanh toán truyền thống

Hình thức thanh toán bằng tiền mặt rất được người dân ưa chuộng vì đây là thói quen từ bao đời nay. Để trả tiền mặt, bạn phải luôn thủ sẵn một số lượng tiền giấy trong người, đặc biệt khi mua hàng điện tử (là những món đồ có giá trị lớn) thì lượng tiền bạn đem theo có thể khó để vừa trong bóp, ví. Bên cạnh đó, bạn có nơm nớp lo sợ khi ra đường với một số tiền quá lớn?

Ưu điểm:

       + Thói quen lâu đời, dễ áp dụng. Nhanh, gọn khi thanh toán ở cửa hàng nhỏ hoặc chợ truyền thống.

Nhược điểm:

       + Không an toàn khi mang một số tiền quá lớn trong người. Bất tiện khi cất giữ.

       + Khi đến mùa sale, bạn có thể “săn” được những món đồ giá hời, số tiền bạn dự phòng mang theo có thể không đủ để thanh toán hết.

       + Gần như những ưu đãi tặng kèm không được các trung tâm thương mại áp dụng cho hình thức thanh toán này.

Cà thẻ – phương thức thanh toán tiện ích, tân tiến

Đối với nhiều người, khái niệm “cà thẻ” vẫn còn rất xa lạ. Nhưng theo sự phát triển của công nghệ, truyền thông, “cà thẻ” đang dần thay thế phương thức thanh toán tiền mặt truyền thống bởi sự tiện lợi mà nó đem lại. Một chiếc thẻ kích thước nhỏ gọn, để vừa trong bóp ví, có thể cùng bạn đi khắp mọi nơi, sẵn sàng chi trả cho những chi tiêu của bạn chính là sự lựa chọn tối ưu trong thời đại 4.0 hiện nay.

Ưu điểm:

     + Nhỏ gọn, dễ dàng bảo quản và mang theo bên người.

     + Hệ thống bảo mật ngày càng được nâng cấp mang đến sự an tâm cho người sử dụng.

     + Hầu hết các trung tâm thương mại hiện nay đều trang bị máy POS để bạn sử dụng và thanh toán. Chỉ cần 5s, bạn đã sở hữu món đồ ưu thích mà không cần tốn thời gian “đưa tiền mặt, chờ nhân viên đổi tiền lẻ và trả lại tiền thừa”.

     + Để khuyến khích khách hàng dùng thẻ khi thanh toán, các trung tâm thương mại, cửa hàng điện máy lớn luôn có những chính sách ưu tiên với khách “cà thẻ”: tích điểm, giảm thêm trực tiếp trên giá đã khuyến mãi, tặng quà có giá trị, trả góp lãi suất 0%……

     + Các ngân hàng luôn có các ưu đãi hấp dẫn khi mở thẻ. Khách hàng thường tận dụng những khuyến mãi này để mang lại lợi ích tài chính tối ưu nhất khi mua sắm.

Nhược điểm:

     + Nhiều cửa hàng chưa kịp trang bị hệ thống POS để khách hàng thanh toán bằng thẻ.

     + Nếu hệ thống POS gặp sự cố thì giao dịch của bạn sẽ bị gián đoạn.

Từ bài viết này, chắc hẳn bạn đã chọn lựa được phương thức thanh toán phù hợp nhất với mình rồi đúng không? Mùa sale 2018 đang “rục rịch” bắt đầu, Cashing Field Vietnam chúc bạn sẽ “săn” được món hàng ưng ý với giá cực hời nhé!