Các tổ chức phát hành thẻ tín dụng hầu hết đều là các ngân hàng, vì vậy lựa chọn ngân hàng nào để mở thẻ tín dụng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để đảm bảo làm thẻ tín dụng tốt nhất, bạn nên chọn những ngân hàng có các tiêu chí sau:

Danh tiếng và uy tín

Ngân hàng có uy tín, danh tiếng, lịch sử hoạt động ổn định, mạng lưới hệ thống rộng, cung cấp đa dạng các loại hình thẻ tín dụng sẽ giúp bạn an tâm khi “chọn mặt gửi vàng”. Bạn tuyệt đối không nên chọn các tổ chức hoặc ngân hàng nhỏ lẻ, mạng lưới hệ thống hẹp, dịch vụ kém và có lịch sử hoạt động xấu. Trước khi chọn lựa ngân hàng nào bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về ngân hàng đó.

 

Chất lượng và dịch vụ

Ngân hàng có đa dạng các loại hình thẻ vẫn chưa đủ, yếu tố chất lượng dịch vụ rất quan trọng. Bạn cần chọn ngân hàng các loại hình dịch vụ được nhiều người đánh giá cao, không chỉ đưa ra những điều kiện thuận lợi, thủ tục đơn giản khi mở thẻ mà còn giúp khách hàng xử lý nhanh chóng vấn đề. Lựa chọn các ngân hàng này, bạn sẽ được hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất.

Nếu bạn có ý định mở thẻ, hãy tìm hiểu thông tin về ngân hàng qua báo chí và các trang web uy tín. Một cách khác, bạn có thể tìm hiểu thông qua bạn bè, người thân hoặc đến trực tiếp ngân hàng. Những trải nghiệm thực tế và đánh giá của người từng sử dụng sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mở thẻ tại ngân hàng.

Hệ thống bảo mật

Thẻ tín dụng có mức độ sử dụng rất phổ biến nên dễ bị người khác lấy cắp thông tin. Ngân hàng có hệ thống bảo mật tốt đồng nghĩa với việc tiền của bạn cũng được “an toàn”, giúp bạn an tâm sử dụng thẻ rộng rãi khi mua sắm trực tuyến trong hoặc ngoài nước. Tuy nhiên, từ phía bạn cũng cần có trách nhiệm bảo quản thẻ và bảo mật tốt thông tin của mình. Ví dụ: khi đặt mã PIN, bạn cần tránh các dãy số dễ đoán hoặc trùng với các dịp đặc biệt như ngày tháng năm sinh, địa chỉ nhà, số điện thoại, số CMND. Ngoài ra, không nên cho người khác mượn thẻ, không truy cập các phần mềm độc hại hoặc trang web chưa rõ nguồn gốc và cẩn thận khi thanh toán công cộng.

Đặc quyền ưu đãi

Lưa chọn ngân hàng luôn cung cấp nhiều ưu đãi và lợi ích cho khách hàng.

Tất cả các loại thẻ tín dụng đều có nhiều ưu đãi mua sắm cho chủ thẻ. Bạn sẽ có cơ hội được giảm giá hàng hóa, nhận Voucher khuyến mãi, chương trình tri ân, nhận quà tặng thường xuyên. Hơn nữa, mạng lưới điểm sử dụng rộng khắp như nhà hàng, khách sạn, Spa, các trung tâm thương mại và dịch vụ du lịch, thậm chí một số thẻ còn có đặc quyền hàng không tích lũy dặm bay, bảo hiểm du lịch, nhận hoàn tiền… Vì vậy khi chọn mở thẻ, bạn cần xem xét những đặc quyền ưu đãi mà bạn có thể nhận được.

Hạn mức thẻ tín dụng và lãi suất

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cung cấp cho chủ thẻ để sử dụng. Hạn mức này được cấp tùy thuộc vào những thông tin mà ngân hàng xác minh về thu nhập thường xuyên và mức độ ổn định của thu nhập đó. Khi khách hàng thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng, họ sẽ được cấp hạn mức cho kỳ tín dụng mới. Ngân hàng có hạn mức tín dụng cao có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm và chi tiêu của khách hàng, đồng thời mức chi phí lãi suất thấp để hạn chế khả năng chi trả tiền lãi cao do thanh toán chậm trễ.

Phí thường niên

Phí thường niên thẻ tín dụng là chi phí hàng năm mà chủ thẻ phải nộp cho ngân hàng để duy trì thẻ. Chi phí này dao động khác nhau tùy vào ngân hàng, bạn có thể chọn ngân hàng có phí thường niên hợp lý và dễ chấp nhận nếu dịch vụ của ngân hàng này tốt.

 

Với những thông tin chia sẻ trên, bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn ngân hàng. Hãy bắt đầu lựa chọn và mở thẻ tín dụng ngay hôm nay để tận hưởng những tiện ích mà thẻ tín dụng mang lại.